คนเลี้ยงปลาต่างประเทศ มักนิยมใช้หอยกำจัดสิ่งสกปรกในตู้ปลาสัตว์ต่างๆดังกล่าวมาแล้วข้างต้นนี้มีประโยชน์สำหรับตู้ปลาใหญ่ๆที่ทำความสะอาดได้ยากและในต่างประเทศเขาใช้สัตว์ดังกล่าวเพราะ


1. หอยกาบช่วยให้น้ำตะไคร่ที่ปกคลุมเป็นฝ้าตามกระจกตู้และตามต้นไม้ลดน้อยลงทำให้ตู้ดูสะอาดขึ้นเพราะหอยชนิดนี้จะคอยดูดเล็มอยู่ตลอดเวลาแต่ก็มีปลาบางชนิดอยู่เหมือนกันที่คอยทำลายพวกหอยตัวเล็กเหล่านี้เพราะหอบกาบตัวใหญ่ๆในต่างประเทศนั้นหายากเนื่องจากมีผู้ใช้รับประทานเป็นอาหารกันอย่างเอร็ดอร่อยแต่ไทยเราไม่นิยมตรงกันข้ามกลับรู้สึกสะอิดสะเอียนดังนั้นจึงไม่ค่อยจะมีผู้นำมาใช้สำหรับตู้ปลานอกจากนี้ก็ยังมีข้อเสียกับหอยชนิดนี้คือชอบกินไข่ปลาด้วยไม่ใช่เล็มแต่ตะไคร่น้ำหรือเศษอาหารกินเท่านั้นแต่ก็ไม่ทำอันตรายแก่ลูกปลาแม้จะเป็นลูกปลาตัวเล็กๆก็ตาม


2.  ลูกกบกับปลา Weather fishes มีผู้ใช้น้อยคือไม่ค่อยนิยมเพราะทำให้น้ำขุ่นมากเนื่องจากว่ายรุกรี้ลุกรนอยู่ตลอดเวลา


3. หอยแมลงภู่กับหอยกะพงช่วยกำจัดตะไคร่เขียวๆที่มีในน้ำได้มากแต่ต้องระวังให้มากๆเช่นกันเพราะหอยทั้งสองชนิดนี้อาจตายไปได้โดยไม่รู้เนื้อรู้ตัวจึงไม่ค่อยมีผู้นิยมให้กันนักโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศร้อนเพราะหอยทั้งสองชนิดนี้ไม่ชอบร้อนตรงกันข้ามกับที่คนในประเทศร้อนกลับชอบหอยชนิดนี้และรับประทานกันร้อนๆอย่างเอร็ดอร่อย


แนะนำเว็บพนันออนไลน์ ที่ดีที่สุด www.casathai98.comShare this

Related Posts

Previous
Next Post »