แนะนำวิธีเพิ่มอุณหภูมิของระดับน้ำในตู้ปลา เลี้ยงปลาตู้ ปลาสวยงาม


วิธีเพิ่มอุณหภูมิของน้ำในตู้ปลา

วิธีเพิ่มอุณหภูมิของน้ำที่ในตู้ปลาอย่างง่ายๆ ก็คือ ใช้ Heater  หรือขดลวดไฟฟ้าที่มีการป้องกันกระแสไฟฟ้าดูดไว้แล้วเป็นอย่างดี จุ่มลงไปให้มุมล่างของตู้ปลาแต่อย่าใช้อุปกรณ์ใดๆที่เป็นของชุบโครเมี่ยมเพราะเป็นอันตรายแก่ปลาได้ ถ้าจะใช้หลอดไฟฟ้าแทน ก็ต้องคิดให้มีความร้อนพอๆ กันกับขดลวดดังกล่าวนี้ ขนาดวัตต์ของขดลวด หรือ อุปกรณ์ให้ความร้อนซึ่งจะใช้ในการเพิ่มอุณหภูมิให้แก่น้ำในตู้ปลา ควรมีดังต่อไปนี้

 1.ขนาด 2 วัตต์ สำหรับให้ความอบอุ่นขนาด 5 องศา ในน้ำ 1 แกลลอน                                    2.ขนาด 20 วัตต์ สำหรับให้ความอบอุ่นขนาด 5 องศา ในน้ำ 10 แกลลอน
 3.ขนาด 40 วัตต์ สำหรับให้ความอบอุ่นขนาด 5 องศา ในน้ำ 10 แกลลอน
มีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องอุณหภูมิของน้ำที่ในตู้ปลาก็คือ ปลาที่อยู่ในตู้หนึ่ง ๆ นั้นย่อมมีอุณหภูมิต่างกัน ฉะนั้นถ้าท่านจะย้ายปลา หรือถ่ายปลาจากตู้หนึ่งไปยังอีกตู้หนึ่งก็ต้องระวังเรื่องอุณหภูมิไว้ด้วย และพยายามทำน้ำที่ตู้ใหม่มีอุณหภูมิเท่ากับที่ตู้เก่าเสียก่อน หรืออย่างน้อยก็ใกล้เคียงกัน มิฉะนั้นปลาอาจจะช็อกตาย 
ทางที่ดีแล้วโดยมากเขาใช้ผสมกับน้ำจากตู้เก่าเข้าไปที่ตู้ใหม่อัตราครึ่งต่อครึ่ง แล้วจึงค่อยย้ายปลาไปไว้ที่ตู้ใหม่นั้น ถ้าท่านได้ปลามาจากที่อื่น ก็เอาน้ำจากในตู้ใหม่ไปผสมกันน้ำที่ใส่ปลามา หรือว่าเอาถุงที่ใส่ปลามาลงไปลอยไว้ในตู้ที่จะใส่ปลาพลางๆ เพื่อให้ระดับของอุณหภูมิขึ้นไล่เลี่ยกัน แล้วจึงค่อยปล่อยปลาลงไปอย่างนี้ปลาจะไม่รู้สึกกระทบกระเทือนต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ


ขอบคุณที่มา

เว็บพนันออนไลน์ แอดไอดีไลน์ FIFATHAI

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »